Sunday, 28/11/2021 - 22:22|

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế điện tử) trên điện thoại di động.

Phòng GD- ĐT Tuy Phước vừa có Công văn số 546/PGDĐT ngày 24/9/2021 về việc triển khai đăng ký sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID).

Theo đó, Trường THCS Phước Hòa yêu cầu giáo viên chủ nhiệm triển khai thực hiện các nội dung sau:

1. Đề nghị giáo viên chủ nhiệm khẩn trương hướng dẫn học sinh và phụ huynh cài đặt và sử dụng ứng dụng VsslD để sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VsslD khi đi khám bệnh, chữa bệnh. Nhân viên Y tế học đường phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp triển khai đến từng em học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID cho bản thân học sinh thông qua tài khoản VsslD của cha/mẹ.

Thời gian:  Hoàn thành trước ngày 7/10/2021;

2. Yêu cầu toàn thể đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID cho bản thân và các thành viên trong gia đình trên thiết bị di động của cá nhân, hoàn thành trước ngày 30/9/2021.

3. Tài liệu hướng dẫn cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID được đăng tải tại Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước tại địa chỉ trang web: http://gddt.tuyphuoc.binhdinh.gov.vn/tai-nguyen-giao-duc/download/huong-dan-tom-tat-cai-ung-dung-vssid-cho-cbql-gv-nv-va-hs.html

Lưu ý:

- CBQL, giáo viên, nhân viên và học sinh không có điện thoại di động thông minh thì nhờ người thân hoặc giáo viên nhà trường cài đặt giúp ứng dụng VssID để có dữ liệu trên hệ thống;

- Riêng các gia đình là thân nhân của người làm trong Quân đội, có mã BHYT Quân đội do BHXH Bộ Quốc phòng cấp thì không cần đăng ký cài ứng dụng VssID;

- Để thống kê chính xác số lượng người đã cài đặt thành công ứng dụng VssID, yêu cầu người dùng chụp lại màn hình hình ảnh thẻ BHYT của cá nhân trên ứng dụng gửi cho cá nhân được phân công nhiệm vụ tổng hợp số liệu của đơn vị (học sinh hoặc phụ huynh học sinh gửi thông tin cho giáo viên chủ nhiệm lớp, giáo viên chủ nhiệm tổng hợp gửi báo cáo cho nhà trường).

Có thể tải tài liệu hướng dẫn chi tiết về cài đặt và cách sử dụng ứng dụng VssID tại đây.

Năm 2021 : 10.909