Sunday, 27/09/2020 - 12:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Hòa

Trường THCS Phước Hòa tổ chức Hội thi "Pháp luật về an toàn giao thông" cấp huyện năm học 2019-2020

        Theo kế hoạch phối hợp số 175 KHPH/PGDĐT-BATGT ngày 04/10/2019 của Phòng GD- ĐT và Ban ATGT huyện về tổ chức Hội thi "Pháp luật về ATGT" cho học sinh THCS lần thứ XIII đuoẹc tổ chức tại trường THCS Phước Hòa vào sáng ngày 06/12/2019. Hội thi “Pháp luật về an toàn giao thông” dành cho cấp THCS được tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm để duy trì tốt công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong trường học. Tham gia Hội thi lần này có 130 thí sinh của 13 trường THCS trên địa bàn huyện

        Các đội đã trải các vòng thi theo hình thức rung chuông vàng. Hội thi diễn ra trong 2 vòng: vòng loại và vòng chung kết. Qua 2 vòng thi, các em đã được tìm hiểu kiến thức mới về luật giao thông với các hình thức: Trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận, các câu hỏi tình huống, nhận biết biển báo, sa hình… đặc biệt là xử phạt các tình huống vi phạm theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/05/2016 của Chính phủ. Cổ động viên được tham gia phần thi khán giả. Với các kiến thức về giáo dục pháp luật được học, các em đã đưa ra các câu trả lời thể hiện sự am hiểu các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

       Hội thi góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, đặc biệt là các em học sinh; đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, cách ứng xử khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông, tai nạn giao thông, hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

             Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao tặng 4 giải khuyến khích cho Trường THCS Phước Hưng, Trường THCS Phước Thuận, THCS số 1 Phước Sơn, THCS số 2 Phước Sơn. Trao giải Ba cho 3 trường đó là trường THCS Phước An, THCS Phước Hòa, THCS Phước Hiệp. Giải nhì cho 2 trường đó là trường THCS Phước Thắng và THCS Phước Lộc. Trường THCS Thị trấn Tuy Phước đạt giải Nhất tập thể và em Nguyễn Vũ Hiền trường THCS Phước An đạt giải Nhất cá nhân.

                      

                      

                         

                         Ban tổ chức trao giải cho các trường có thành tích cao trong hội thi

 

 

 

 

Tác giả: Thanh Trà
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 277
Năm 2020 : 5.073